[Giải Đáp] Bảng Giá Niềng Răng Trong Suốt Là Bao Nhiêu?

9:23 AM , 06/09/2023

Bảng giá niềng răng trong suốt luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm. Thông thường, các dịch vụ liên quan đến chỉnh nha thẩm mỹ đều có chi phí khá cao do những yêu cầu về kỹ thuật, công nghệ cũng như chất lượng lâu dài. Nếu bạn đọc cũng có cùng một mối bận tâm như trên thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây.

Bảng giá niềng răng trong suốt

Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha sử dụng các loại khay niềng bằng nhựa cao cấp đem lại cảm giác “vô hình” cho người dùng. Hiện nay có nhiều loại niềng trong suốt khác nhau nhưng phổ biến nhất là 4 loại sau đây:

 • Invisalign: Đây là thương hiệu được sử dụng hơn cả với trụ sở chính đặt tại California, Mỹ. Khay niềng Invisalign được chế tác từ dấu răng của bệnh nhân và được sử dụng trong nhiều trường hợp hô, móm, răng mọc lệch khác nhau.
 • Clear Correct: Khay niềng này đến từ thương hiệu Straumann Group cũng rất nổi tiếng tại Mỹ. Theo thống kê năm 2017, Clear Correct được sử dụng với hơn 80.000 ca niềng chỉ tính riêng tại Hoa Kỳ.
 • Clear Aligner: Khay niềng Clear Aligner được làm thủ công bởi các kỹ thuận viên dựa trên dấu răng của người bệnh. Khay niềng trong suốt này có mức giá rẻ hơn so với hai thương hiệu kể trên. 
 • 3D Clear: Khay niềng 3D Clear được sản xuất bởi chính phòng khám nha khoa mà không cần gửi mấu răng đến công ty thứ ba. Các phòng khám thường tự mua máy in 3D và thực hiện theo yêu cầu của khách hàng.
Niềng răng trong suốt có nhiều thương hiệu khác nhau
Niềng răng trong suốt có nhiều thương hiệu khác nhau

Thông thường thì bảng giá niềng răng trong suốt không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu niềng răng mà còn cả các vấn đề như tình trạng lệch lạc của răng hay nội bộ phòng khám. Dưới đây là một số thông tin tổng hợp bạn có thể tham khảo:

Bảng giá theo tình trạng răng miệng

Bảng giá cụ thể như sau:

 • Khay trong suốt mức độ 1: 45 triệu VNĐ/trọn gói.
 • Khay trong suốt mức độ 2: 55 triệu VNĐ/trọn gói.
 • Khay trong suốt mức độ 3: 65 triệu VNĐ/trọn gói.
 • Khay trong suốt mức độ 4: 80 triệu VNĐ/trọn gói.
 • Khay trong suốt mức độ 5: 100 triệu VNđ/trọn gói.
 • Khay trong suốt mức độ 6: 120 triệu VNĐ/trọn gói
 • Khay trong suốt loại đặc biệt (phải nhổ răng): 130 triệu VNĐ/gói.

Bảng giá niềng răng trong suốt theo thương hiệu

Bảng giá tổng hợp gồm có:

 • Niềng răng Invisalign – Mỹ: Dao động từ 100 đến 120 triệu VNĐ/gói.
 • Niềng răng 3D Clear: Khoảng 55 đến 60 triệu VNĐ/gói.
 • Niềng Clear Aligner: Từ 55 đến 60 triệu VNĐ/gói.
 • Niềng răng Ecligner – Hàn Quốc: Khoảng 60 đến 80 triệu VNĐ/gói.
Giá niềng răng trong suốt khá đắt đỏ
Giá niềng răng trong suốt khá đắt đỏ

Ngoài ra, trường hợp bệnh nhân làm mất khay và cần sử dụng dịch vụ đặt khay thay thế thì mức giá là khoảng 1 triệu VNĐ/khay.

Yếu tố ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng trong suốt

Có nhiều yếu tố khác nhau ảnh hưởng đến bảng giá niềng răng trong suốt mà bạn phải chi trả, ví dụ như:

 • Tình trạng răng miệng: Trên thực tế, tình trạng răng miệng của bạn càng phức tạp thì tổng chi phí niềng răng trong suốt càng cao. Vì các bác sĩ phải xử lý các tình trạng hô, móm, răng mọc lệch một cách hoàn chỉnh trước khi đặt niềng nhằm giúp kết quả đạt được sau cùng tốt nhất. Ngoài ra, bác sĩ cũng phải điều trị viêm lợi, nha chu, sâu răng,… kèm theo nếu có.
 • Thủ thuật niềng răng trong suốt: Niềng răng trong suốt đòi hỏi công nghệ và máy móc phức tạp, nhất là đối với quá trình làm khay dựa theo mẫu răng. Nếu nha khoa không có máy in 3D, họ buộc phải gửi mẫu đến nơi sản xuất tận nước ngoài nên chi phí sau cùng thường cáo hơn. Trong trường hợp bạn yêu cầu bác sĩ thực hiện là người có tay nghề dày dặn và nổi tiếng thì mức giá cũng sẽ thay đổi.
 • Khuyến mãi từ phòng khám: Bảng giá của niềng răng trong suốt cũng phụ thuộc một phần vào các chương trình ưu đãi, khuyến mại của phòng khám. Đay là yếu tố giúp bạn tiết kiệm không ít chi phí niềng răng, nhất là khi bạn có nhu cầu sử dụng loại khay niềng cao cấp nhất.
Bảng giá niềng răng trong suốt chịu tác động từ nhiều yếu tố
Bảng giá niềng răng trong suốt chịu tác động từ nhiều yếu tố

Tại sao niềng răng trong suốt đắt hơn loại thông thường?

Nếu bạn đang thắc mắc không biết tại sao bảng giá niềng răng trong suốt lại cao hơn những phương pháp truyền thống khác thì có thể tham khảo thông tin sau đây:

 • Công nghệ ứng dụng hiện đại: Niềng răng trong suốt là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay. Công nghệ được ứng dụng trong niềng răng trong suốt không chỉ tân tiến mà còn yêu cầu sự đổi mới thường xuyên. Điều này vô hình chung đã khiến cho mức chi phí cuối cùng cao hơn thông thường.
 • Tính thẩm mỹ cao hơn: Một ưu điểm nổi trội của niềng răng trong suốt chính là có tính thẩm mỹ cao. Bạn sẽ không còn phải ngần ngại trong giao tiếp với mọi người như khi sử dụng niềng răng mắc cài. Không những vậy, niềng trong suốt ôm kín vào khung hàm và không gây cảm giác cộm khó chịu hay khiến phần má bị hóp lại.
 • Hiệu quả niềng răng: Không những đạt tính tính mỹ tốt mà loại niềng răng trong suốt còn đem lại hiệu quả cao. Bạn chỉ cần deo niềng đúng theo chỉ dẫn của bác sĩ và thay niềng đúng lịch. Bên cạnh đó, việc vệ sinh niềng trong suốt cũng dễ dàng và đơn giản hơn loại truyền thống.
 • Chi phí vận chuyển: Tại Việt Nam, việc sản xuất niềng răng trong suốt chưa thực sự phát triển mà phần lớn là hàng nhập khẩu nước ngoài. Mức phí vận chuyển được tính vào bàng giá khiến bạn phải trả một khoản tiền lớn hơn so với các loại niềng răng mắc cài thông thường.

Trên đây là những thông tin liên quan đến bảng giá niềng răng trong suốt. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích giúp bạn đọc lựa chọn được phương pháp chỉnh nha phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng cũng như khả năng kinh tế của bản thân.

Cập nhật 9:23 AM , 06/09/2023

Tin liên quan

Niềng Răng Trong Suốt: Các Loại, Địa Chỉ Có Chi Phí Tốt Nhất

Niềng răng là giải pháp chỉnh hình răng miệng giúp mang lại hàm răng đều đẹp, tự tin. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng truyền thống với mắc cài thiếu...

Niềng Răng Invisalign Tốt Không? Quy Trình, Chi Phí Bao Nhiêu?

Trong số những phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay thì niềng răng vô hình Invisalign được đánh giá là bước đột phá trong công nghệ thẩm mỹ...

Niềng Răng Là Gì? Quy Trình, Bảng Giá & Địa Chỉ Niềng Tốt Nhất

Niềng răng là phương pháp cải thiện các vấn đề liên quan đến sự sai lệch của răng trên cung hàm. Đây là cách không cần sử dụng đến phẫu...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *