Giá Niềng Răng: Cập Nhật Thông Tin Bảng Giá Mới Nhất Hiện Nay

10:16 AM , 02/08/2023

Niềng răng là giải pháp chỉnh nha an toàn được nhiều người lựa chọn trong thời gian qua. Trước khi quyết định niềng răng, lựa chọn địa chỉ thực hiện và giá niềng răng là một trong những vấn đề nhận được sự quan tâm hàng đầu từ phía khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin cơ bản liên quan đến vấn đề này, giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về chi phí thực hiện chỉnh nha.

Những yếu tố nào gây ảnh hưởng đến giá niềng răng?

Niềng răng giá bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của những ai chuẩn bị tiến hành chỉnh nha. Thực tế, đây là phương pháp điều trị có thời gian kéo dài khá lâu, lên đến từ 1 – 3 năm nên thường có mức giá khá cao. Cùng với đó, quá trình chỉnh nha còn có thể kèm theo những chi phí phát sinh. Một số yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến vấn đề chi phí gồm có:

Phương pháp thực hiện

Tùy vào loại mắc cài bạn lựa chọn sẽ quyết định đến hiệu quả niềng răng, thời gian tiến hành, tính thẩm mỹ cùng nhiều vấn đề liên quan khác.

Tùy loại mắc cài sử dụng mà giá niềng răng có sự khác biệt nhất định
Tùy loại mắc cài sử dụng mà giá niềng răng có sự khác biệt nhất định

Hiện nay trên thị trường có 2 phương pháp niềng răng cơ bản gồm niềng mắc cài (mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài pha lê…) và niềng răng tháo lắp (niềng răng Invisalign, eCligner). Mỗi loại niềng răng sẽ có chi phí khác biệt dựa trên các tiêu chí cơ bản như:

 • Chất liệu của mắc cài: Trong trường hợp bạn lựa chọn niềng răng khay invisalign, chi phí chắc chắn sẽ đắt hơn phương pháp niềng răng bằng mắc cài. Bởi lẽ đây là phương pháp có tính thẩm mỹ cao hơn so với các phương pháp còn lại.
 • Tính thẩm mỹ: Cùng là một loại mắc cài nhưng phương pháp niềng răng nào có tính thẩm mỹ cao hơn sẽ thường có chi phí lớn hơn. Từ đây việc sử dụng mắc cài sứ sẽ có chi phí cao hơn so với mắc cài kim loại thường.
 • Theo hình thức: Nếu chọn mắc cài mặt trong khách hàng sẽ phải bỏ ra số tiền lớn hơn so với mức giá niềng răng mặt ngoài.

Tình trạng răng miệng

Đây là yếu tố tiếp theo quyết định đến việc niềng răng giá bao nhiêu 2020, 2021. Trong trường hợp răng mọc chen chúc, hô vẩu hay móm nặng. Lúc này việc điều trị thường phức tạp, thời gian kéo dài dẫn tới mức giá niềng răng sẽ cao hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đang gặp một số vấn đề như viêm tủy, viêm lợi, sâu răng,… Bạn sẽ cần phải tiến hành điều trị trước khi thực hiện dẫn đến phát sinh thêm một vài chi phí ngoài ý muốn.

Trình độ chuyên môn của bác sĩ

Trình độ của bác sĩ chỉnh nha không chỉ quyết định đến 80% sự thành công của ca niềng răng mà còn ảnh hưởng đến giá niềng răng.

Tại những cơ sở cung cấp dịch vụ có đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, uy tín của bác sĩ cũng như chất lượng dịch vụ sẽ khiến giá niềng cao hơn so với những cơ sở mới thành lập với đội ngũ bác sĩ trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm.

Tay nghề bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định chi phí niềng răng
Tay nghề bác sĩ là một trong những yếu tố quyết định chi phí niềng răng

Do đó, bạn đừng vì chi phí thấp mà lựa chọn những cơ sở kém chất lượng với bác sĩ có chuyên môn kém, không có tâm với nghề. Điều này có thể dẫn đến hậu quả khôn lường, khiến tình trạng hàm răng của bạn không những không được cải thiện mà còn trở nên nặng hơn.

Các khí cụ, thủ thuật kèm theo

Trong quá trình niềng răng, tùy từng trường hợp mà bác sĩ sẽ cần phải có sử dụng thêm các khí cụ. Mục đích của việc sử dụng là giúp quá trình dịch chuyển răng diễn ra nhanh hơn, hiệu quả hơn.

Ngoài ra với những trường hợp xuất hiện răng mọc ngầm, răng số 8, trong khi điều trị bác sĩ cùng có thể chỉ định tiến hành nhổ bỏ để không gây ảnh hưởng đến việc niềng răng. Tuy nhiên, do các thủ thuật này thường không có trong gói chỉnh nha nên người bệnh sẽ cần trả thêm chi phí.

Cơ sở vật chất và thương hiệu nha khoa

Để đưa ra được phác đồ điều trị hiệu quả, bác sĩ cần phải tiến hành phân tích kỹ tình trạng của răng bằng những công nghệ chuyên khoa hiện đại và tiên tiến. Do đó, ngoài tay nghề của bác sĩ bạn cũng cần chú ý đến cơ sở vật chất cũng như trang thiết bị niềng răng tại phòng khám đó. Đây cũng chính là yếu tố ảnh hưởng đến giá niềng răng.

Cơ sở vật chất tại nha khoa phải đảm bảo an toàn, hiện đại
Cơ sở vật chất tại nha khoa phải đảm bảo an toàn, hiện đại

Bên cạnh đó, thương hiệu nha khoa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí của dịch vụ chỉnh nha hiện nay. Thường thì tại các phòng khám nha khoa lớn, nổi tiếng sẽ có mức giá niềng răng cao hơn so với địa chỉ thông thường bởi bạn được chăm sóc chu đáo và cẩn thận hơn.

Bảng giá niềng răng mới nhất hiện nay

Về việc bảng giá niềng răng rẻ nhất là bao nhiêu, điều này tùy thuộc vào các loại mắc cài bạn lựa chọn cũng như một số dịch vụ đi kèm cụ thể như sau:

Bảng giá niềng răng theo loại mắc cài

Giá các loại mắc cài niềng răng có sự khác biệt nên tùy tình trạng và điều kiện kinh tế mỗi người mà bác sĩ chỉnh nha sẽ tư vấn hình thức niềng răng phù hợp nhất với từng người. Dưới đây là tổng hợp bảng giá cơ bản mà bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện.

 • Niềng răng hàm tháo lắp cho trẻ em: Từ 2.000.000 – 5.000.000đ/1 hàm.
 • Niềng răng sử dụng mắc cài kim loại: Khoảng 20.000.000 – 30.000.000đ/2 hàm.
 • Niềng răng mắc cài sứ giá rẻ: Từ 40.000.000 – 55.000.000đ/2 hàm.
 • Niềng răng với mắc cài pha lê: Khoảng 40.000.000 – 50.000.000 đ/2 hàm.
 • Niềng răng mắc cài kim loại tự đóng: Từ 35.000.000 – 45.000.000đ/2 hàm.
 • Niềng răng mắc cài sứ tự đóng: Khoảng 50.000.000 – 60.000.000đ/2 hàm.
 • Niềng răng mặt trong giá rẻ: Từ 70.000.000 – 110.000.000đ/2 hàm.
 • Niềng răng tháo lắp giá rẻ bằng khay Vinalign: Từ 60.000.000 – 80.000.000đ/ 2 hàm.
 • Niềng răng invisalign giá rẻ: Từ 80.000.000 – 130.000.000đ/ 2 hàm.

Bảng giá một số dịch vụ đi kèm

Sau khi tìm hiểu các loại niềng răng và giá, bạn có thể tham khảo thêm chi phí của một số dịch vụ đi kèm cụ thể như sau:

 • Minivans: 1.500.000 – 3.000.000đ/vis.
 • Face Mask và nong nhanh RPE: 10.000.000đ.
 • Nong Transforce: 3.000.000đ/hàm.
 • Twinblock: 5.000.000đ/hàm.
 • Chincup: 3.000.000đ/hàm.
 • Sử dụng kĩ thuật chỉnh nha Meaw: 5.000.000đ/hàm.

Về cơ bản mức chi phí này không phải cố định, mỗi phòng khám sẽ có bảng giá khác nhau. Do đó bạn cần lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín, để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể.

Làm sao để có thể tiết kiệm chi phí niềng răng?

Có thể thấy rằng, để niềng răng hiệu quả bạn sẽ cần phải bỏ ra một khoảng tiền khá lớn. Vậy có cách nào giúp tiết kiệm chi phí khi thực hiện hay không?

Nên niềng răng sớm

Việc niềng răng ở trẻ em luôn có nhiều lợi thế hơn so với người lớn đặc biệt là tiết kiệm thời gian khi thực hiện. Điều này là do xương và răng ở trẻ em đang trong thời kỳ phát triển nên có thể dễ dàng nắn chỉnh về đúng vị trí như mong muốn. Cùng với đó, trong quá trình thực hiện thường ít phải sử dụng dụng các khí cụ phức tạp để hỗ trợ niềng răng nên sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thực hiện niềng răng sớm
Các chuyên gia khuyến cáo mọi người nên thực hiện niềng răng sớm

Chăm sóc răng miệng đúng cách trong thời gian niềng răng

Mức giá niềng răng cũng sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng trước và trong thời gian chỉnh nha. Việc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, không để xảy ra tình trạng biến chứng khi điều trị sẽ góp phần tiết kiệm chi phí niềng răng đáng kể.

Ngược lại nếu để xảy ra bệnh lý răng miệng hay bong tuột mắc cài, điều này sẽ gây phát sinh thêm chi phí và thời gian thực niềng răng cũng bị kéo dài hơn. Do đó, bạn cần chú ý chăm sóc răng miệng đúng cách để phòng tránh các vấn đề kể trên. Đây chính là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm chi phí hữu ích.

Cần chăm sóc răng miệng đúng cách trong giai đoạn chỉnh nha
Cần chăm sóc răng miệng đúng cách trong giai đoạn chỉnh nha

Lựa chọn địa chỉ nha khoa chất lượng

Bên cạnh việc tìm hiểu giá niềng răng phù hợp, điều quan trọng nhất bạn cần lưu ý là lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện điều trị chỉnh nha.

Thông thường, bạn sẽ cần từ 1 – 2 năm để có được kết quả niềng răng hoàn hảo nhất. Thế nhưng nếu chỉnh nha sai cách, điều này vừa gây mất thời gian, vừa tốn chi phí khắc phục. Do đó nếu muốn tiết kiệm chi phí, đảm bảo kết quả niềng răng đẹp nhất thì khi chọn địa chỉ niềng răng bạn cần đề cao các tiêu chí sau:

 • Bác sĩ chỉnh nha là người được đào tạo bài bản, có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm niềng răng.
 • Phòng khám được trang bị đầy đủ máy móc hiện đại, các khí cụ đạt tiêu chuẩn phục vụ cho quá trình chỉnh nha.
 • Công nghệ niềng răng hiện đại, tân tiến, đảm bảo xây dựng phác đồ điều trị rõ ràng và tiến trình răng dịch chuyển đúng hướng.

Niềng răng ở đâu chất lượng hiện nay?

Để biết niềng răng giá rẻ nhất là bao nhiêu trong khi chất lượng dịch vụ đảm bảo tốt nhất. Sau đây các bạn có thể tham khảo một số địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng được nhiều người dùng đánh giá cao trong thời gian qua.

Nha Khoa ViDental – Hệ Thống Nha Khoa Quốc Tế Chuẩn AIFC

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ niềng răng móm giá rẻ, niềng răng hô, niềng răng lệch lạc… Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam chính là địa chỉ bạn nên cân nhắc.

Đội ngũ bác sĩ tại Viện là những người có nhiều năm kinh nghiệm trong việc chẩn đoán và điều trị cho các ca răng mọc sai lệch, răng hô, răng móm… Nhờ vậy các phương pháp áp dụng sẽ đảm bảo sự linh hoạt và cá nhân hóa để mang lại hiệu quả cao nhất. Trước khi tiến hành chỉnh nha, bạn sẽ được thăm khám, điều trị chuyên sâu triệt để nhằm chuẩn bị một sức khỏe tốt nhất giúp việc chỉnh nha đạt hiệu quả cao.

Không chỉ đầu tư về yếu tố con người khi chuyên gia, bác sĩ tại Viện luôn không ngừng nâng cao nghiệp vụ bằng cách học hỏi và trao đổi. Viện còn đặc biệt chú trọng đến công nghệ nha khoa, giúp rút ngắn thời gian điều trị và nâng cao hiệu quả cho các ca bệnh.

Một vài công nghệ tiêu biểu có thể kể đến như chẩn đoán và thiết kế nụ cười 3D, công nghệ chỉnh nha VCeph 3D, hệ thống thẩm định khớp cắn T-Scan,…

Dưới đây là thông tin cơ bản về giá niềng răng của các phương pháp được lựa chọn phổ biến tại Viện hiện nay:

 • Niềng răng mắc cài kim loại: Chi phí từ 30.000.000 – 40.000.000đ.
 • Niềng răng mắc cài sứ: Chi phí dao động từ 40.000.000 – 60.000.000đ.
 • Niềng răng trong suốt: Chi phí từ 85.000.000 – 1200.000.000đ.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://nhakhoavidental.com/

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc tìm hiểu kỹ hơn về giá niềng răng hiện nay để cân nhắc, lựa chọn được dịch vụ phù hợp với chi phí tốt nhất. Để biết chi phí chính xác, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và thăm khám tại các phòng khám nha khoa. Đừng quên chọn cho mình một địa chỉ uy tín để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Cập nhật 9:15 AM , 06/09/2023

Tin liên quan

Bị Viêm Tủy Răng Nên Ăn Gì, Kiêng Gì – Tư Vấn Từ Chuyên Gia

Người bị viêm tủy răng nên ăn gì, kiêng gì là vấn đề được đang được quan tâm hàng đầu hiện nay. Nếu có một chế độ dinh dưỡng hợp...

Niềng Pha Lê Có Ưu Điểm Gì? Quy Trình, Địa Chỉ Và Chi Phí Thực Hiện

Niềng pha lê là phương pháp chỉnh nha có tính thẩm mỹ cao được nhiều người lựa chọn áp dụng hiện nay. Nếu bạn cũng đang có ý định muốn...

Thế nào gọi là trẻ chậm mọc răng? Nguyên nhân do đâu và cách xử lý

Trẻ chậm mọc răng là tình trạng mà các mẹ có thể gặp phải trong quá trình nuôi dưỡng con cái. Và thường các mẹ sẽ cảm thấy bối rối...

Sún răng: Nguyên nhân, nhận biết, cách chữa trị và phòng ngừa

Sún răng ở trẻ là tình trạng thường gặp, phổ biến nhất ở nhóm tuổi từ 1 đến 3. Do vậy, các bậc phụ huynh cần nắm rõ một số...

Sún răng có đi nghĩa vụ quân sự không? [Giải đáp từ A – Z]

Sún răng có đi nghĩa vụ quân sự được không là thắc mắc của nhiều người. Bởi các vấn đề răng miệng cũng là một trong những tiêu chuẩn về...

Máy Scan Itero 5D Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cấu Tạo

Máy Scan Itero 5D Là Gì? Khám Phá Công Dụng Và Cấu Tạo

Máy Scan Itero 5D là dòng máy cao cấp chuyên sử dụng trong dịch vụ niềng răng. Ngoài công dụng lấy dấu hàm với độ chính xác cao nhất, máy...

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *